Kết nối với chúng tôi

Cám ơn bạn đã ghé thăm website của Mác Dệt

Hãy kết nối với chúng tôi ở để cập nhật các thông tin mới nhất về sản phẩm và thông tin công ty

Mác Dệt - Dệt in nhãn mác quần áo, In tag quần áo, ruy băng theo yêu cầu, đảm bảo chất lượng đẹp ngoài sức tưởng tượng của bạn!

Khắc phục và ngăn ngừa quần áo, trang phục bị nấm mốc do độ ẩm

Vì sao quần áo, giày dép bị nấm mốc

Nấm mốc đóng vai trò quan trọng trong quá trình phân hủy chất hữu cơ trong tự nhiên. Các bào tử nấm mốc thường được tìm thấy trong không khí và trong bụi. Nấm mốc cần hai điều kiện cơ bản để phát triển tối ưu: độ ẩm và chất dinh dưỡng.
Vì vậy, các loại vải tự nhiên, đồ da thật đều dễ bị nấm mốc khi tiếp xúc với môi trường có độ ẩm cao. Nó gây các tác động xấu tới quần áo, giày dép như:

  • Vải bị mốc, ố vàng
  • Có mùi hôi
  • Giảm chất lượng của sản phẩm
  • Vải dễ phai màu

Phương pháp khắc phục

  • Nên ủi, là, quần áo, sấy khô giày dép khi không sử dụng để loại bỏ hoàn toàn độ ẩm. Nếu bạn chưa biết quần áo, trang phục của mình nên là, ủi với nhiệt độ bao nhiêu. Hãy xem hướng dẫn của chúng tôi :
    GIẢI THÍCH CÁC KÝ HIỆU TRÊN NHÃN MÁC QUẦN ÁO
  • Nếu quần áo bị mốc, chấm đen, ố vàng hãy sử dụng các loại thuốc tẩy rửa chuyên dụng.
  • Nếu giày,dép, ủng, bốt có mùi hôi. Nguyên nhân là do vi khuẩn sinh ra trong môi trường độ ẩm cao. Hãy sử dụng cồn y tế, xịt đều bên trong và giữ trong 5 phút, sau đó bạn nên lau khô, sẽ loại bỏ được mùi hôi.

Phương pháp phòng ngừa mốc quần áo, trang phục do độ ẩm

Kiểm tra môi trường cất giữ quần áo giày dép

Tủ giày, tủ quần áo của bạn nên được bài trí ở những nơi thông thoáng. Và cách tường 3cm. Như vậy sẽ giảm thiểu được ảnh hưởng độ ẩm từ môi trường bên ngoài.

Nếu quần áo lưu trữ trong kho để đóng gói, hoặc trưng bày ở cửa hàng. Hãy đảm bảo không gian được thông gió hiệu quả, có đủ luồng không khí lưu thông khắp không gian.Một cách để cải thiện khả năng thông gió là lắp đặt quạt hoặc các hệ thống lưu thông không khí khác. Điều này có thể giúp lưu thông không khí, giảm độ ẩm và ngăn ngừa hơi ẩm tích tụ.

Sử dụng chất hút ẩm, túi hút ẩm

Một trong những phương pháp hiệu quả và an toàn nhưng không hề tốn kém là sử dụng các gói hút ẩm, giúp kiểm soát độ ẩm. Các chất chống ẩm trong túi, gói có khả năng hấp thụ độ ẩm từ không khí.

Túi hút ẩm silica gel treo tủ quần áo

Bên trong túi có chứa Silica gel, chất chống ẩm an toàn và được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Để hút ẩm hiệu quả trong tủ giày, hoặc tủ quần áo thì bạn nên chọn túi hút ẩm từ 250g – 500g tuỳ theo độ ẩm không gian nhà bạn.

Túi hút ẩm này rất hữu ích, không chỉ ngăn ngừa nấm mốc mà còn hạn chế được mùi hôi của tủ quần áo.

Sau khi hấp thụ đủ độ ẩm, còn gọi là bão hoà, nó không còn khả năng hấp thụ độ ẩm nữa. Bạn đừng nên vứt đi, bởi chỉ cần đem ra phơi nắng, bỏ vào lò vi sóng ở khoảng nhiệt từ (80ºC – 100ºC) trong vài phút là bạn có thể tái sử dụng.

Mua hàng tại đây : Túi hút ẩm silica gel

tui-hut-am-quan-ao day-hut-am-chong-nam-moc

Dây hút ẩm container vận chuyển quần áo

Nếu bạn kinh doanh, sản xuất số lượng lớn hàng may mặc. Thì bạn sẽ không thể để cho độ ẩm làm hỏng, làm xuống cấp sản phẩm của bạn. Điều này không chỉ gây thiệt hại về kinh tế, mà còn làm giảm uy tín thương hiệu của bạn.
Rất may, là cũng có giải pháp vô cùng hiệu quả cho vấn đề này và nó cũng không hề tốn kém. Đó là sử dụng dây hút ẩm treo vào trong container vận chuyển hàng may mặc.

Dây hút ẩm này có chứa chất chống ẩm Canxi Clorua.

Dây hút ẩm container có khả năng hút ẩm gấp 10 lần túi hút ẩm silica gel.

Mua hàng tại : Dây hút ẩm container

day-hut-am-container

 Hướng dẫn vị trí treo dây chống ẩm

vi-tri-treo-day-hut-am-container

 

có thể bạn quan tâm

Khắc phục và ngăn ngừa quần áo, trang phục bị nấm mốc do độ ẩm

Giải pháp sử dụng túi hút ẩm khi vận chuyển, lưu trữ quần áo không bị hỏng bởi độ ẩm. Cách khắc phục quần áo bị ẩm mốc hiệu quả.

Độ bền của nhãn dệt và nhãn in

Bạn có thể đã thấy rằng loại nhãn phổ biến nhất cho quần áo là nhãn dệt và nhãn in nhưng bạn vẫn đang băn khoăn không biết nên dùng cái nào?

Các ký hiệu trên nhãn mác quần áo

Giải đáp đầy đủ ý nghĩa của các biểu tượng trên quần áo, hàng dệt may để sử dụng sản phẩm được bền lâu

Khắc phục và ngăn ngừa quần áo, trang phục bị nấm mốc do độ ẩm

Giải pháp sử dụng túi hút ẩm khi vận chuyển, lưu trữ quần áo không bị hỏng bởi độ ẩm. Cách khắc phục quần áo bị ẩm mốc hiệu quả.

Bạn cần chúng tôi tư vấn không?

Chúng tôi luôn hân hạnh giải đáp các vấn đề của bạn

Liên hệ ngay
Liên hệ với Mác Dệt
Bản đồ
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay